GỌI ĐẶT HÀNG

Cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả

Trên thị trường da ngày nay đã xuất hiện nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm làm từ da cá sấu như là ví da cá sấu, dây thắt lưng cùng với nhiều loại túi xách, ba lô khác nhau…Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.

Vì có nhiều đơn vị tham gia kinh doanh cá sấu nên sẽ xảy ra tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan hoặc làm giả da cá sấu ,các mặt hàng dễ bị làm giả hoặc gia công kém chất lượng nhiều nhất phải kể đến đó là ví da cá sấu và dây thắt lưng da cá sấu. Chính vì đó mà khách hàng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Dẫn đến niềm tin vào sản phẩm da cá sấu bị giảm sút nghiêm trọng

 

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất da cá sấu. vicasau.com xin hướng dẫn quý khách hàng một số cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả.

Đầu tiên, để có thể phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả thì bạn cần phải hiểu rõ về một số loại chất liệu để làm nên một chiếc ví da cá sấu. Chúng bao gồm: da cá sấu thật, da bò thật, da bò nấu, da Simili, phẹc-mơ-tuy, da lợn lót …Đa số, cách làm giả da cá sấu hiện nay chủ yếu bằng cách dập vân cá sấu lên các loại da bò nấu, da simili. Sau đây là

Cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả 1
Da bò được dập vân cá sấu bằng máy

Cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả

 

1. Phân biệt ví da cá sấu thật bằng giá cả.

điều dễ hiểu nhất đó là giá của ví da cá sấu thật không bao giờ rẻ hơn 600.000 VNĐ, bỏi vì da cá sấu là một trong những loại da có giá thành đắt nhất, chưa kể tiền gia công, tiền sáp bóng, các loại phụ kiện trong ví như phẹc mơ tuya, vải nỉ lót, da lợn lót v.v.. (cũng sẽ có một số đơn vị bán da cá sấu thật thấp hơn 600.000 VNĐ vì họ sử dụng da cá sấu ương, da bị lỗi. Nhấp vào đây để xem hình các sẩn phẩm ví da cá sấu kém chất lượng hoặc bị lỗi)

2. Phân biệt ví da cá sấu thật bằng cách nhìn tổng quát

Bạn phải hiểu rằng, da cá sấu giả là da bò dập vân cá sấu. Vì được dập vân bằng máy móc nên vân ví thường có sự trùng lặp nhất định và da in nổi, không tạo thành vẩy cá như da cá sấu thật. Da cá sấu thật thường nhìn sẽ thô và da có sự đàn hồi tốt hơn da giả, da giả nhìn bóng bẩy nhưng khi sờ vào mặt da thì cứng và ít có sự đàn hồi. Một số hình ảnh ví da cá sấu giả được dập vân

Cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả 2
Ví cá sấu giả được dập vân

3. Phân biệt ví da cá sấu thật bằng cấu trúc da.

Đầu tiên, bạn cần phải biết thế nào là một tấm da cá sấu nguyên con, không giống như da bò là một mảng da to và rất khó phân biệt vị trí da ấy nằm ở đâu trên cơ thể con bò. Với da cá sấu thì khác, bạn sẽ biết từng vị trí vân da khác nhau. Mỗi bộ phận cơ thể cá sấu có một loại vân da cá sấu, thợ làm da cá sấu sẽ dựa vào đó để làm các sản phẩm khác nhau như ví nam, ví nữ, thắt lưng nam, túi xách v.v.. Cùng xem hình ảnh da cá sấu nguyên con tại đây.  Sản pẩm da cá sấu thật thì vây thường gồ ghề (sần sùi) và bố trí không đều nhau. Còn da giả thì được dập bằng máy nên gân cá sấu được phân bố một cách đều đặn về kích thước cũng như độ cao.

4. Phân biệt ví da cá sấu thật bằng xúc giác.

Đối với những loại sản phẩm làm từ da bụng cá sấu: thường thì đường gân da cá sấu thật sẽ sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được đường gân của nó. Còn da giả thì gân được dập bằng máy do đó nông và cứng nên không có sự đàn hồi. Khi sờ trên bề mặt da giả, bạn sẽ không cảm thấy sần sùi mà lại trơn láng. Bên cạnh đó, da cá sấu giả không có các khấc như vẩy da thật. Tốt nhất bạn hãy mua thử một sản phẩm ví da dập vân cá sấu và ví da cá sấu thật thì sẽ cảm nhận được điều này.

Những nơi bán ví da cá sấu giả, ví da bò dập vân. Bạn thử mua về để trải nghiệm trước khi bỏ tiền ra mua ví cá sấu thật nhé.

5. Phân biệt ví da cá sấu thật bằng vật lý.

Các loại da thật từ động vật có khả năng thấm nước, bạn hãy thử nhỏ một giọt nước lên bề mặt da để kiểm chứng điều này. Cách phân biệt này chỉ có thể giúp bạn nhận biết giữa ví da thật và ví da simili, còn việc phân biệt da bò dập vân và da cá sấu thật thì khó phân biệt được vì cả hai đều thấm nước.

6. Phân biệt ví da cá sấu về độ dày của da.

So với da bò, da cá sấu dày hơn vì bề mặt da gồ ghề, rất dai và mặt trong thì thô cứng. Còn simili thường dày hơn da cá sấu và đôi khi mặt trong có lót một lớp vải. Da bò nấu thường rất dày và mặt trong sần sùi. Cách phân biệt này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về da và đã từng sử dụng các loại da khác nhau mới có thể nhận biết chính xác.

– Phân biệt ví da cá sấu về màu sắc. Bạn cần biết da cá sấu khi chưa thuộc sẽ có màu đen xám, 3 màu thuộc chính của da cá sấu là đen, nâu đỏ, nâu đất. Trên bề mặt da thường có những vết trầy nhỏ hoặc nứt ở các đường rãnh vân. Các vết trầy này hình thành do sự qua vệt hoặc cắn nhau tại chuồng khi cá sấu còn sống.

Xem video các trang trại nuôi cá sấu

 

Một số hiểu biết cơ bản cho người chưa sử dụng da cá sấu để có thể phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả

 

Đa số, các sản phẩm da cá sấu được làm từ 3 loại vân: vân gai, vân đuôi và vân trơn (da vân ở bụng và da vân ở hông).

– Phân biệt các sản phẩm da cá sấu làm từ vân gai có độ cứng vì đây là canxi có cấu tạo như xương cá, còn da cá sấu giả dập vân chỉ là da nên nó không có độ cứng..

– Phân biệt các sản phẩm da cá sấu làm từ vây đuôi. Đây là sản phẩm rất khó làm giả vì vây đuôi cá sấu có hình tam giác được ép nằm sát bề mặt da, vây mềm nhưng rất chắc, có thể dùng tay để lật miếng đuôi lên xuống. Còn ở da giả thì không làm được như vậy

<hình ví đuôi cá sấu>

– Phân biệt các sản phẩm da cá sấu làm từ vân trơn (tức da bụng và da hông). Đây là phần da dễ làm giả nhất và khó phân biệt nhất. Chỉ khi bạn đã từng sử dụng qua các loại ví da cá sấu thì mới biết đâu là thật giả, còn không thì có thể dựa vào 2 yếu tố sau

+ Thứ nhất: da cá sấu thật khi cầm lên bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, co giãn tốt còn da cá sấu giả dập vân vì dùng máy để ép nên vân bị căn cứng và ít đàn hồi, các rãnh vân đều và không được tự nhiên.

+ Thứ hai là rãnh vân cá sấu có thể dùng móng tay để khư và móc được, đôi khi có thể gỡ được, còn da dập vân thì không thể làm được như vậy.

Đối với việc phân biệt thắt lưng da cá sấu thì thắt lưng da cá sấu thật thường được làm từ 3 lớp da, còn thắt lưng giả da cá sấu chỉ làm từ một lớp duy nhất.

Lời khuyên để mua được sản phẩm da cá sấu chất lượng.

– Thứ nhất là mua offline. Quý khách nên tới những cửa hàng có uy tín để mua. Một vài thương hiệu uy tín như Cá Sấu Hoàng Long, Cá Sấu Hoa Cà, Tâm Anh v.v… những nơi có chế độ bảo hành dài hạn, phiếu bảo hành rõ ràng và chế độ phục vụ tốt.

– Thứ hai là mua online. Hiện nay nhiều cửa hàng bán online và giao hàng tận tay cho người mua vì thế cũng rất thuận tiện, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc ngại ra đường. Bạn hãy tìm kiếm bằng Google và tìm các shop có văn phòng đại diện. Đặc biệt, khi giao hàng được đồng kiểm, tức là được xem hàng trước khi nhận hàng.

– Thứ ba là chất lượng đi kèm giá cả. Như đầu bài viết đã chia sẻ, giá ví da cá sấu rất đa dạng và phong phú. Tại sao có nơi bán một chiếc ví 600k nhưng lại có nơi bán đến 700k. Tất cả mục đích của kinh doanh là bán được hàng cho khách hàng. Nhưng vì lợi ích, vì lợi nhuận, các đơn vị cá sấu kém chất lượng đẩy chi phí xuống mức thấp nhất bằng cách nhập da “đểu”, phụ kiện “đểu”, chưa kể thợ “không lành nghề” để làm nên chiếc ví cá sấu có giá thành không thể rẻ hơn, nhờ đó mà “lừa” được những ai ham rẻ. Những ví cá sấu này rất xấu và mất giá trị thẩm mỹ. Đừng để tiền mất tật mang.

– Thứ tư là kinh nghiệm. Bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, những ai đã từng mua ví da cá sấu để hỏi họ nên mua ở đâu hoặc tránh mua ở đâu.

– Cuối cùng là đọc kỹ tiêu đề, tên sản phẩm ghi trên website. Một số nơi ghi rất rõ là cá sấu giả vân hay da cá sấu giả. Ví dụ: ví cá sấu giảm giá 50%…(thường là ví da bò hoặc simili làm nhái da cá sấu). Những trường hợp này nếu bạn đọc không kỹ nội dung giới thiệu sản phẩm thì rất dễ mua nhầm.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về da cá sấu và cách phân biệt – nhận biết ví da cá sấu thật giả.

Dưới đây là một số hình ảnh ví da cá sấu dập vân hay ví cá sấu giả để bạn có thể tham khảo:

<hình>