GỌI ĐẶT HÀNG

Da simili là gì?

Chất liệu simili hay còn gọi là da simili thường được mọi người gọi bằng từ “chất liệu giả da”, có cấu tạo dựa vào sự kết hợp của các miếng vải, vải này là vải nhân tạo được tổng hợp từ polime, sau đó một lớp nhựa PVC sẽ được nhuộm và ép lên tấm vải mỏng nhằm tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa. Đây chính là cấu tạo của simili

Nếu bạn nghe đến từ giả da thì đó chính là simili hoặc hàng xi như cách mà mọi người gọi tắt, trong ngành da, các chuyên da gọi simili với các tên gọi faux leather, pleather tùy vào thành phần chất hóa học.

Ngày nay trên thj trường, Simili được sử dụng rất nhiều trong nghành sản xuất đồ da, các sản phẩm simili phổ biến nhất kể đến đó là : balo, túi xách, bóp ví, hay các sản phẩm quà tặng như sổ bìa da, sổ tay da.

Da simili có ưu điểm là giá thành sản xuất thấp hơn da thật khá nhiều, về màu sắc và loại da cũng đa dạng hơn. Đặc biệt dễ gia công sản xuất nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao, hiệu quả và độ bền khi sử dụng

Ưu nhược điểm của da simili

Về ưu điểm:

– Giá thành thấp. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của simili

– Chống thấm nước. Vì có thành phần chất polime, là một loại nhựa tổng hợp nhân tạo nên khả năng chống thấm nước của simili khá cao, chưa kể simili rất dễ lau chùi.

– Tạo dáng dễ dàng. Vì được sản xuất nhân tạo nên da simili được nhuộm theo ý muốn và có hình dáng đa dạng.

Nhược điểm của da Simili

– Chất lượng không bằng da thật. Da thật sau khi thuộc sẽ có độ bền cao hơn da simili, và da thật có sự đàn hồi, mềm dẻo hơn simili. Do đó, cảm giác cầm sản phẩm da thật sẽ “sướng” hơn.

– Gây ô nhiễm môi trường khi sản xuất. Việc tổng hợp polime tạo ra lượng lớn các khí độc, nếu sản xuất ở nhà máy lớn sẽ tạo ra ô nhiễm môi trường. Một số cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dung do các hóa chất còn tồn dư chưa xử lí.

Vicasau.com hy vọng bạn sẽ biết được da simili là gì thông qua bài viết trên. Cám ơn!